loading

TẠP CHÍ ONFICE

bàn gỗ làm việc văn phòng

Bàn gỗ làm việc văn phòng được nhiều người tin dùng, không bị lỗi thời và có vẻ ngoài đẹp mắt. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn chiếc bàn làm việc này chưa? Nếu chưa thì đây là bài viết cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách lựa chọn bàn văn phòng chất liệu gỗ qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Các mẫu bàn ghế làm việc văn phòng đẹp

bàn gỗ làm việc văn phòng 1
Bàn gỗ làm việc văn phòng thiết kế sang trọng, hiện đại.

LỰA CHỌN BÀN THEO CHẤT LIỆU

Gỗ ngày nay có rất nhiều loại gỗ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người, dưới đây được chia làm 2 loại gỗ thông dụng nhất: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG CHẤT LIỆU GỖ TỰ NHIÊN

Thường loại này sẽ có giá thành cao hơn, tuy nhiên khi sử dụng sẽ tôn được vị thế của người dùng. Ngoài ra chiếc bàn gỗ làm việc văn phòng này còn có độ bền cao lên đến 20-30 năm phụ thuộc vào cách bảo quản. Hiện nay có các loại gỗ tự nhiên phổ biến như: gỗ thông, gỗ sồi, gỗ đỏ,…

bàn gỗ làm việc văn phòng 2
Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có ưu điểm khác nhau.

Sử dụng chiếc bàn gỗ tự nhiên mang đến sự mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra chất liệu này còn có thể điêu khắc những chi tiết cầu kỳ, phức tạp. Có thể thấy các nhà lãnh đạo ưu tiên chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên bởi nó toát lên được sự bề thế, sang trọng. Thu hút ánh nhìn với đối tác khi bước vào gian phòng làm việc.

bàn gỗ làm việc văn phòng 3
Bàn gỗ làm việc văn phòng thiết kế cầu kỳ, phức tạp.

BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG CHẤT LIỆU GỖ CÔNG NGHIỆP

Gỗ công nghiệp có các loại như MFC, MDF, HDF được phủ bên ngoài lớp ,… Melamine, Laminate hoặc Veneer. Mỗi loại đều có nét độc đáo riêng, tuy nhiên giá thành chung đều phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông nhân viên văn phòng và các doanh nghiệp. Chất liệu này có nét đặc trưng chống mối mọt và cong vênh, đây có lẽ là ưu điểm vượt trội so với gỗ tự nhiên.

bàn gỗ làm việc văn phòng 4
Bàn gỗ làm việc văn phòng có độ bền cao đến 10 năm.

Tuy rằng, những thiết kế từ gỗ công nghiệp không được cầu kỳ, phức tạp, điêu khắc nhiều họa tiết. Những bộ bàn ghế văn phòng này vẫn hoàn thành tốt công năng của nó và mang đến nét thẩm mỹ cao.

bàn gỗ làm việc văn phòng 5
Bàn làm việc gỗ công nghiệp hiện đại, trẻ trung.

Xem thêm: BÀN GIÁM ĐỐC CHÂN SẮT [16 MẪU ĐẸP]

LỰA CHỌN BÀN LÀM VIỆC THEO KIỂU DÁNG VÀ MÀU SẮC

BÀN GỖ LÀM VIỆC VĂN PHÒNG THEO KIỂU DÁNG

Có thể nói sau chất liệu thì kiểu dáng của bàn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc. Lựa chọn được một chiếc bàn có kiểu dáng phù hợp, mọi thao tác sẽ thuận tiện thì người ngồi sẽ cảm thấy thoải mái. Công việc nhờ đó được cải thiện rõ rệt.

Các kiểu dáng bàn gỗ làm việc văn phòng ngày nay rất đa dạng từ bàn chữ nhật, bàn chữ L đến các kiểu độc đáo chữ oval, vòng cung. Ngoài ra có thể thiết kế một kiểu dáng khác phù hợp với tính chất công việc, mang đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Bàn làm việc chữ nhật truyền thống.
Bàn làm việc chữ nhật truyền thống.
Bàn chữ L tạo nhiều không gian cho công việc.
Bàn chữ L tạo nhiều không gian cho công việc.

BÀN GỖ LÀM VIỆC VĂN PHÒNG THEO MÀU SẮC

Khâu lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc cần chú ý đến màu chủ đạo của công ty hoặc màu của logo. Nên lựa chọn những màu tươi sáng đem đến sự năng động, tạo cảm giác hăng hái khi làm việc cho nhân viên. Tránh các màu tối, văn phòng sẽ trở nên ảm đạm. Những màu tối sẽ thích hợp với vị trí lãnh đạo hơn, ở vị trí này màu trầm đem đến sự quyền lựa, uy quyền. Bên cạnh đó màu sắc tươi trẻ mang đến sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian.

Màu sắc quyết định sự chuyên nghiệp của một công ty.
Màu sắc quyết định sự chuyên nghiệp của một công ty.

Sự kết hợp những màu sắc sẽ đem đến sự hài hòa, khi khách hàng bước vào sẽ thấy được sự đồng bộ của doanh nghiệp. Người quản lý sẽ dễ quan sát nhân viên.

Những màu xanh, trắng, đỏ kết hợp hài hòa tạo sự nổi bật không gian.
Những màu xanh, trắng, đỏ kết hợp hài hòa tạo sự nổi bật không gian.

Xem thêm: MẪU BÀN LÀM VIỆC GỖ ĐẸP [13 GỢI Ý]

Cách lựa chọn của mỗi người sẽ có phần khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Mong rằng thông qua 3 cách chọn bàn gỗ làm việc văn phòng, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn trong việc mua bàn của mình. Chúc bạn có một thiết kế ưng ý.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.