loading

TẠP CHÍ ONFICE

BAN LAM VIEC NANG HA 5

Các nghiên cứu khoa học ngày nay đã chứng minh việc ngồi quá lâu ở một tư thế làm việc sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và trí não. Nhờ vậy chiếc bàn làm việc nâng hạ được ra đời, đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhân viên văn phòng. Hãy cùng nhìn ngắm dưới đây các mẫu bàn được biến tấu thông minh thế nào nhé.

Bàn làm việc nâng hạ 1
Bàn làm việc nâng hạ được thiết kế đơn giản, tập trung vào công năng.

Các thông tin cần biết về bàn làm việc nâng hạ

Tác hại của tư thế ngồi làm việc truyền thống

Theo các nhà nghiên cứu, con người ngày nay dành 9.3 tiếng trên một ngày để ngồi làm việc, trong khi ta chỉ ngủ từ 6-7 tiếng. Thời gian ngồi quá lâu ảnh hưởng đến các đốt cột sống, tư thế ngồi thẳng tuy nhìn không thấy rằng nó ảnh hưởng. Nhưng khi ta ngồi lâu sẽ gây áp lực lên xương lưng, cùng với các mô gây ra tình trạng tê mỏi, từ đó máu khó lưu thông đến các khớp.

Xem thêm: [20+ MODULE] BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG 

Bàn làm việc nâng hạ 2
Ngồi lâu khiến bạn dễ đau lưng, nhức mỏi vai gáy.

Bên cạnh đó, lượng oxy đến não cũng sẽ giảm, khiến trí lực hoạt động chậm, giảm khả năng tập trung trong công việc. Với tư thế ngồi làm việc quá lâu, cơ thể dễ mắc các chức bệnh về tim mạch, ung thư, phù nề, cột sống, bệnh trĩ,…

Bàn làm việc nâng hạ  3
Với tư thế ngồi làm việc truyền thống gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân.

Lợi ích khi dùng bàn làm việc nâng hạ sáng tạo

Có thể bạn không biết, việc chúng ta thay đổi tư thế ngồi làm việc khiến cho cơ thể linh hoạt hơn. Mọi hoạt động về thể chất và trí não được cải thiện rõ rệt so với một tư thế ngồi suốt 8-9 tiếng/1 ngày. Bên cạnh đó, tâm trạng của người ngồi được cải thiện. Hạn chế được những cơn đau đầu, mệt mõi so với bàn truyền thống.

Theo một nghiên cứu mới đây, so với việc ngồi thì khi đứng, lượng mỡ sẽ được đốt nhiều hơn, từ đó cải thiện được vóc dáng. Các bệnh thường gặp cũng sẽ được hạn chế, máu huyết được lưu thông.

Bonus: TOP 9 MẪU BÀN LÀM VIỆC CÓ KỆ SÁCH HIỆN ĐẠI

Bàn làm việc nâng hạ  4
Bàn làm việc nâng hạ sẽ giúp bạn hạn chế các bệnh, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên đứng làm việc vào buổi sáng, thời gian này đầu óc tỉnh táo, năng lượng còn nhiều. Sau giờ nghỉ trưa, cơ thể thường mệt mỏi, độ tập trung cũng dần ít đi, vào lúc này hãy quay về chiếc bàn làm việc truyền thống. Với cách thay đổi liên tục này, cơ thể sẽ dẻo dai, khỏe mạnh hơn.

Những mẫu bàn làm việc nâng hạ được ưa chuộng hiện nay

Sự thông minh được nói ở đây chính là chiếc bàn làm việc có thể nâng lên và hạ xuống chỉ với một nút bấm. Khác với những thiết kế phải dùng cơ, sản phẩm này được dùng điện, dễ dàng cho mọi thao tác của người sử dụng.

Tùy vào sở thích mà lựa chọn màu sắc khác nhau. Sử dụng những màu tươi sáng cho thiết kế bàn làm việc nâng hạ sẽ đem đến sự nhẹ nhàng trang nhã. Sự uy quyền, cao cấp được thể hiện ở các màu trầm.

Bàn làm việc nâng hạ  5
Màu sắc tươi sáng tạo cảm giác năng động, trẻ trung

Bên cạnh đó, với một số kiểu bàn làm việc nâng hạ đặc biệt đi kèm với ghế mang đến sự sáng tạo mới lạ cho không gian. Những thiết kế này phù hợp với tính chất công việc cần sự thay đổi thường xuyên, cần tư duy sáng tạo cao.

Bàn làm việc nâng hạ  6
Ghế ngồi đi kèm có chế độ nâng hạ độc đáo thu hút.

Thiết kế bàn làm việc nâng hạ thường sẽ đơn giản, tập trung vào công năng sử dụng. Không cầu kỳ về vẻ bề ngoài nhưng vẫn giữ được nét thẩm mỹ cần có.

Bàn làm việc nâng hạ  7
Thiết kế tối giản, chú trọng vào chức năng.

Tưởng chừng như những mẫu bàn thông minh, thiết kế tự động sẽ bị gò bó bởi chất liệu. Nhưng với mẫu bàn này, chất liệu được sử dụng cũng đa dạng so với những kiểu bàn truyền thống.

Bàn làm việc nâng hạ  8
Tùy vào mức độ tài chính và sở thích mà lựa chọn chất liệu phù hợp.

Thông qua bài viết, bạn đã hiểu rõ thêm về lợi ích của chiếc bàn làm việc nâng hạ. Mong rằng với những gợi ý về kiểu dáng được nên ở trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu phù hợp. Chúc bạn thành công và chọn được mẫu bàn thật ưng ý nhé!

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.