loading

TẠP CHÍ ONFICE

phong thuy ban lam viec cho nguoi menh moc 5

Yếu tố phong thủy từ bao đời nay đã đi sâu vào tiềm thức của con người. Từ việc xây nhà, cưới hỏi cho đến các vấn đề về đường công danh sự nghiệp. Bởi lẽ đó mà vấn đề phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc được nhiều người tìm hiểu. Nếu bạn là người mệnh Mộc và vẫn còn đang loay hoay chưa biết cách sắp xếp chiếc bàn làm việc của mình. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 1
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Tổng quan về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có các tuổi như:

Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943

Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951

Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959

Nhâm Tý 1972 & Quý Sửu 1973

Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981

Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 2
Đặc điểm của người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc được ví như gió, họ đến và đi nhanh như một cơn gió tính cách dễ thay đổi, lúc nhẹ nhàng, đôi khi lại dễ cáu giận. Bởi tính cách thất thường mà người mang mệnh Mộc thường khó được lòng cấp trên và người xung quanh. Tuy nhiên họ nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc, là người đáng tin cậy.

Cách thiết kế phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc có nhiều tài lộc

Lựa chọn màu sắc của bàn làm việc

Theo ngũ hành của phương Đông, Thủy sinh Mộc do đó màu thích hợp nhất là xanh lam và đen. Hai màu này kết hợp ngoài yếu tố phong thủy hưng thịnh còn mang đến sự  kế hợp hài hòa cho chiếc bàn làm việc của bạn.

Ngoài ra, các màu của mệnh Mộc cũng phong phú như xanh lá cây, nâu của gỗ tượng trưng cho danh vọng, tiền tài hay những màu tạo điểm nhấn cho không gian làm việc như màu đỏ, hồng, tím nhưng cần tiết chế sao cho hài hòa, không gây mất thẩm mỹ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 3
Màu xanh lam tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc.

Do Kim khắc Mộc nên hạn chế việc thiết kế bàn màu trắng, việc dùng những màu kỵ trong tương sinh sẽ gây tác động đến sự nghiệp và may mắn của người sử dụng.

Chất liệu bàn làm việc của người mệnh Mộc

Vật liệu điển hình cho người mệnh Mộc chính là gỗ. Để tăng cường tính mộc trong phong thủy bàn làm việc, có thể thiết kế chiếc ghế bằng gỗ. Việc kết hợp bàn và ghế đều làm từ gỗ sẽ mang đến sự may mắn và hưng thịnh cho người mệnh Mộc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 4
Chất liệu có sự tác động lớn đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc.

Ngoài ra có thể bố trí thêm các vật dụng như tre, nứa, giấy,… khiến không gian gần gũi với thiên nhiên. Nên hạn chế những vật dụng chất liệu kim loại dùng cho người mệnh Mộc.

XEM THÊM: GỢI Ý PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC MANG LẠI TÀI LỘC CHO BẠN.

Kiểu dáng của bàn làm việc

Chọn những chiếc bàn có đường nét uốn lượn, có độ cong vừa phái, không góc cạnh vì đây kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ mang lại nhiều sự may mắn. Tuy nhiên kích thước bàn vẫn cần ưu tiên việc phù hợp, không nên chọn bàn quá to cho không gian nhỏ, hay bàn quá nhỏ cho một không gian rộng rãi, làm như vậy sẽ có sự chênh lệch giữa các món đồ nội thất, gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến công việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 5
Kiểu bàn uốn lượn mềm mại.

Những lưu ý trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Không nên đặt bàn ở vị trí giữa phòng, thay vào đó hãy kéo bàn sát tường, ngồi trước một bức tường sẽ có cảm giác vững chãi, tiền tài sẽ không bay mất.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 6
Phía sau lưng nên là kệ sách hoặc bức tường.

Đặt bàn hướng ra cửa để quan sát mọi việc xung quanh nhưng không đặt đối diện.

Không đặt bàn hướng vào toilet, theo quan niệm phương Đông, toilet là nơi ô uế, bàn làm việc đặt ở vị trí này sự nghiệp sẽ khó phát triển.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 7
Cây xanh sẽ xua đi những luồng khí không tốt.

Không nên đặt bàn nơi góc khuất hay cuối hành lang.

Sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc có bố cục hợp lý, việc này cũng sẽ khiến công việc suôn sẻ, tâm lý sẽ thoải mái, sự nghiệp sẽ mau thăng tiến hơn.

XEM THÊM: [20+ MODULE] BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG

Mỗi cá nhân sẽ có quan niệm về phong thủy khác nhau, bài viết trên chỉ giúp bạn phần nào trong quá trình bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Chúc bạn thành công.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.