loading

TẠP CHÍ ONFICE

hướng bàn làm việc theo tuổi

Theo quan niệm xa xưa của người phương Đông, phong thủy và hướng bàn làm việc theo tuổi có sức ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh, sự nghiệp lẫn tiền tài của người dùng. Vì thế đây là một trong những điều thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp bàn làm việc phù hợp với phong thủy, bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản về phong thủy nơi làm việc, cùng ONFICE tham khảo ngay nhé!

Xem thêm: Một số thiết kế bàn làm việc giám đốc được yêu thích nhất.

hướng bàn làm việc theo tuổi 1
Lựa chọn hướng bàn làm việc theo tuổi phù hợp sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA PHONG THỦY

Có thể nói phong thủy đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên nó có tác dụng cải thiện chứ không hoàn toàn thay đổi số mệnh. Phong thủy quyết định sự thành công hay thất bại của một người, vì vậy mà trong việc thiết kế nội thất đặc biệt là nội thất văn phòng thì phong thủy rất được chú trọng.

hướng bàn làm việc theo tuổi 2
Phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Sự kết hợp hài hoàn của hướng bàn làm việc theo tuổi và những vật dụng xung quanh sẽ đem lại nhiều lợi ích và kết quả cho người sử dụng. Nó còn cải thiện tâm trạng, sức khỏe và sự nghiệp, tình cảm gia đình.

hướng bàn làm việc theo tuổi 3
Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong công việc hãy thử sắp xếp đúng hướng bàn làm việc theo tuổi.

HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI PHÙ HỢP PHONG THỦY

HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI NÊN ĐẶT

Trong vong tuần hoàn của 12 con giáp, ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những khác nhau vì vậy bạn nên lựa chọn chính xác để thu hút được nhiều tài lộc, vận may. Sau đây là những chia sẽ để bạn có thể xem hướng bàn làm việc theo tuổi phù hợp với mình.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tý : Ví trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông còn đối với Nhâm Tý sẽ thích hợp với hương Đông Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu : Hướng bàn làm việc theo tuổi của người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía chính Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Qúy Sửu sẽ thích hợ với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dần : Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam . Bính Dần là phía chính Tây, Mậu Dần sẽ là phía chính Bắc, Canh Dần là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mão : Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam . Đinh Mão là phía chính Tây, Kỷ Mão sẽ là phía chính Bắc, Tân Mão sẽ là phía chính Đông và Qúy Mão sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thìn : Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần  là phía Đông Nam . Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc, Canh Thìn sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thìn sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Tỵ : Đối với người tuổi Ất Tỵ  là phía Đông Nam, Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Kủ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Tân Tỵ sẽ là phía chính Đông và Qúy Tỵ sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Ngọ : Đối với người tuổi Giáp Ngọ  là phía Đông Nam , Bính Ngọ  là phía chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mùi : Đối với người tuổi Ất Mùi  là phía Đông Nam , Đinh Mùi  là phía chính Tây, Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông và Qúy Mùi sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thân : Đối với người tuổi Giáp Thân  là phía Đông Nam, Bính Thân  là phía chính Tây,  Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Canh Thân sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Dậu: Đối với người tuổi Ất Dậu  là phía Đông Nam, Đinh Dậu  là phía chính Tây,  Kỷ Dậu sẽ là phía chính Bắc, Tân Dậu sẽ là phía chính Đông và Qúy Dậu  sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tuất : Đối với người tuổi Giáp Tuất  là phía Đông Nam , Bính Tuất  là phía chính Tây,  Mậu Tuất sẽ là phía chính Bắc, Canh Tuất sẽ là phía chính Đông và Nhâm Tuất  sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Hợi : Đối với người tuổi Ất Hợi  là phía Đông Nam , Đinh Hợi  là phía chính Tây,  Kỉ Hợi  sẽ là phía chính Bắc, Tân Hợi sẽ là phía chính Đông và Qúy Hợi  sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

hướng bàn làm việc theo tuổi 4
Xem hướng bàn làm việc theo tuổi được lựa chọn đúng góp phần mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Tuy khác nhau về độ tuổi nhưng tất cả chung quy lại có bốn hướng mà các độ tuổi cần lựa chọn để đường công danh sự nghiệp được thuận lợi đó là hướng sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị.

Hướng Sinh khí: đây là hướng mang đến rất nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân của căn phòng, đặt bàn làm việc ở vị trí này đón được nhiều khí tốt, có nhiều cơ hội để chủ nhân nơi đây phát huy tài năng và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Hướng Diên niên: đối với văn hóa của người Á đông, đại đa số tất cả mọi người đặc biệt là những người ở độ tuổi trưởng thành, ngoài công danh sự nghiệp thì gia đình là một phần tất yếu trong cuộc sống của họ. Việc bố trí hướng bàn làm việc theo tuổi ở đây có ý nghĩa giúp họ củng cố các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và những người thân thiết. Điều thành tạo thành bức tường vững chắc giúp họ có thêm động lực phấn đấu trong công việc.

hướng bàn làm việc theo tuổi 5
Hướng bàn làm việc theo tuổi phù hợp với phong thủy mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho người sở hữu.

Hướng Thiên y: đây là hướng mang ý nghĩa củng cố sức khỏe ngày càng tốt hơn giúp bạn thực hiện các công việc một cách trôi chảy và hiệu quả. Thêm vào đó ở hướng này còn tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp bạn kiên cường vượt qua nhiều khó khăn thử thách.

Hướng Phục vị: bàn làm việc được đặt ở vị trí này sẽ thu hút được nhiều sự may mắn, có nhiều cơ hội đến để giúp bạn ngày càng học hỏi được nhiều điều mới lạ, hoàn thiện bản thân.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI

Mỗi tuổi và số mệnh khác nhau sẽ có những hướng ngồi thích hợp nhằm mang đến tiền tài, công danh thăng tiến khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn đang ở độ tuổi thì những điều dưới đây bạn đều phải nên lưu ý:

Không được đặt bàn dưới gầm cầu thang: nơi đây thường được xem là góc chết của căn nhà hay văn phòng làm việc. Góc này thường thiếu ánh sáng mang đến sự u tối, lạnh lẽo. Sinh khí người ngồi ở đây cũng sẽ bị ảnh hưởng, tiền tài khó vào. Nên hạn chế hướng ngồi này.

Bố trí phong thủy bàn làm việc hợp lí giúp công việc được thực hiện hiệu quả hơn.
Bố trí phong thủy bàn làm việc hợp lí giúp công việc được thực hiện hiệu quả hơn.

Đặt bàn làm việc gần cửa: Đặt gần chứ không nên đặt đối diện cửa ra vào. Với những vị trí cao trong công ty như giám đốc, trưởng phòng thường sẽ có phòng làm việc riêng, muốn quan sát nhân viên nên có thói quen đặt bàn đối diện cửa. Tuy nhiên điều này được cho là cấm kỵ trong hướng bàn làm việc theo tuổi. Ngồi ở vị trí này tiền tài dễ bay ra, không giữ được lâu. Khắc phục bằng cách ngồi lệch về một góc phải so với cửa, hướng này vẫn giúp bạn có thể xử lý tình huống nhanh chóng và quan sát được nhân viên rõ ràng.

Bàn làm việcnên đặt gần cửa thuận tiện cho việc di chuyển
Bàn làm việcnên đặt gần cửa thuận tiện cho việc di chuyển

Không đặt bàn gần nhà vệ sinh: Đây là nơi được xem là điều ô uế không nên cho hướng bàn làm việc theo tuổi. Theo khoa học ngồi làm việc gần đây tinh thần khó tập trung được, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu chẳng may bạn ngồi ở đây hãy sử dụng một chậu cây đặt gần đó, nó sẽ giúp không khí trong lành hơn.

Không nên đặt bàn dưới xà ngang: bạn sẽ bị cảm giác nặng nề, tinh thần không tỉnh táo. Công việc kém hiệu quả.

Không được đặt bàn ở giữa phòng: Trường hợp này lưu ý với những vị trí được sắp xếp phòng làm việc riêng. Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, cảm giác trơ trọi, không có điểm tựa khiến tâm trạng sẽ bất an, lo lắng.

Nên đặt một kệ sách ở phía sau lưng nhằm hóa giải phong thủy để tạo điểm tựa cho người ngồi.
Nên đặt một kệ sách ở phía sau lưng nhằm hóa giải phong thủy để tạo điểm tựa cho người ngồi.

NHỮNG VẬT DỤNG THÍCH HỢP CHO PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI

Những vật phẩm phong thủy bàn làm việc theo tuổi đều mang một ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những món đồ phù hợp với độ tuổi cũng như sở thích của mình cho phòng làm việc của mình. Việc lựa chọn những món đồ phong thủy phù hợp không những mang lại tính thẩm mĩ cho căn phòng, mà còn giúp chủ nhân có nhiều may mắn và tài lộc.

Đá phong thủy: Thông thường vật phẩm này sẽ giúp bạn tỉnh táo trong công việc.

Quả cầu đá là một trong những món đồ phong thủy  rất được yêu thích.
Quả cầu đá là một trong những món đồ phong thủy rất được yêu thích.

Chậu cây cảnh: Ngoài vấn đề phong thủy nó còn mang đến người sử dụng sự thư giãn nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả.

Lựa chọn loại cây cảnh có khả năng sống trong nhiệt độ phòng.
Lựa chọn loại cây cảnh có khả năng sống trong nhiệt độ phòng.

Tượng các linh vật: Ngày nay trên thị trường những mẫu tượng linh vật rất phổ biến như tượng cá, tượng ngựa, tượng dê. Lựa chọn các món đồ phù hợp với phong thủy bàn làm việc theo tuổi nó sẽ giúp đem may mắn đến cho người dùng, công việc sẽ thuận lợi.

Tượng cá chép vàng là một món đồ phong thủy đem lại nhiều may mắn được sự yêu thích của rất nhiều người.
Tượng cá chép vàng là một món đồ phong thủy đem lại nhiều may mắn được sự yêu thích của rất nhiều người.

Chậu cá cảnh: Việc ngắm những chú cá bơi lội còn giúp tâm trạng thoải mái. Bên cạnh đó, theo văn hóa Trung Hoa từ “cá” phát âm gần giống “tiền” nên bố trí chậu cá giúp bạn cầu tiền tài cho bản thân hiệu quả.

Chậu cá vàng đẹp mắt, thu hút.
Chậu cá vàng đẹp mắt, thu hút.

Mong rằng qua những chia sẽ của ONFICE sẽ giúp được bạn phần nào trong việc lựa chọn, bố trí phong thủy và hướng bàn làm việc theo tuổi thật phù hợp. ONFICE chúc bạn sẽ sớm đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.