loading

TẠP CHÍ ONFICE

bàn làm việc đứng

Ngày nay, đa số những người trong chúng ta giành khoảng 8-9 tiếng một ngày ở văn phòng, ngồi trước màn hình máy tính. Ngồi làm việc có phải là sự lựa chọn hoàn hảo? Theo các nghiên cứu khoa học, việc ngồi quá lâu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và trí não. Vì vậy, việc ra đời của chiếc bàn làm việc đứng giúp ta rất nhiều. Nếu bạn đang băn khoăn về việc sử dụng mẫu bàn mới lạ này, hãy cùng theo mình tìm hiểu về nó nhé.

Xem thêm: https://noithatcnc.com/noi-that-van-phong/ban-lam-viec-van-phong

bàn làm việc đứng 1
Bàn làm việc đứng thật sự tốt hay những lời đồn thổi?

LỢI ÍCH CỦA CHIẾC BÀN LÀM VIỆC ĐỨNG

Việc ngồi quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ trên cơ thể, thậm chí nó có thể tác động trực tiếp đến năng suất làm việc của bạn. Hãy xem chiếc bàn mới lạ này mang đến điều gì

BÀN LÀM VIỆC ĐỨNG GIÚP GIẢM NGUY CƠ TĂNG CÂN, BÉO PHÌ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm nguy cơ béo phì chính là sự di chuyển hằng ngày với mức độ vừa đủ của chúng ta. Sự tăng cân do hàm lượng calo được bạn hấp thụ nhiều hơn đốt cháy. Cũng có thể thấy, nếu đốt cháy đủ lượng calo nạp vào, bạn vẫn có sức khỏe để làm việc mà không bị trình trạng tăng cân.

bàn làm việc đứng 2
Đứng làm việc giúp giảm nguy cơ béo phì.

Nhờ vật chiếc bàn làm việc đứng giúp bạn tiêu hao lượng calo còn đọng lại trong ngày. Với một khoảng thời gian làm việc đứng trong ngày, bạn có thể đốt đến 170 calo. Việc này sẽ giúp bạn có vóc dáng đẹp, sức khỏe từ đó hiệu quả công việc được cải thiện.

GIẢM NGUY CƠ MẮC CÁC BỆNH VỀ TIM MẠCH KHI SỬ DỤNG BÀN LÀM VIỆC ĐỨNG

Vào những năm 1953, các nhà khoa học đã đặt ra một nghiên cứu cho những người ngồi nhiều trong một ngày, cơ thể ít vận động. Nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột, các bệnh về tim mạch,… lên đến 147%.

Có thể nói rằng, đôi chân của bạn ảnh hưởng nhiều đến các bệnh về tim mạch. Việc đứng khi làm việc ở cường độ cao cũng sẽ hỗ trợ bạn giảm các nguy cơ mắc bệnh.

bàn làm vệc đứng 3
Hãy dành nhiều thời gian cho việc đứng và vận động.
bàn làm việc đứng 4
Nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch sẽ được giảm nếu bạn sử dụng những chiếc bàn làm việc đứng phù hợp.

VẤN ĐỀ ĐAU LƯNG ĐƯỢC CẢI THIỆN

Các nhân viên văn phòng thường xuyên gặp các tình trạng đau lưng, đau vai gáy là điều không thể tránh khỏi. Tuy ngồi tựa lưng vào ghế những tình trạng này không được cải thiện nhiều. Vì khi ngồi cơ thể đè nặng lên cột sống và cổ gây tình trạng mỏi, đau nhức.

bàn làm việc đứng 5
Cơ thể con người không thể ngồi quá lâu từ 8-9 tiếng một ngày.

Việc thay đổi một chiếc bàn làm việc đứng giúp sức nặng trên cơ thể chịu sự lan tỏa đều, không đè nặng lên 1 hay 2 vị trí. Bên cạnh đó, cột sống của bạn sẽ được về vị trí thẳng một cách tự nhiên.

CẢI THIỆN TÂM TRẠNG, MỨC ĐỘ TẬP TRUNG CAO

So với tư thế ngồi làm việc truyền thống thì với chiếc bàn làm việc đứng sẽ giúp bạn có mức độ tập trung công việc cao hơn, tâm trạng được cải thiện. Khi đứng lượng oxy và các chất dinh dưỡng bơm vào não đủ, lượng máu được lưu thông ổn định. Từ đó việc não tiếp thu các tín hiệu được tốt, năng suất công việc được cải thiện.

Hiệu quả công việc và sức khỏe tổng thể được cải thiện nhờ bàn làm việc đứng
Hiệu quả công việc và sức khỏe tổng thể được cải thiện nhờ bàn làm việc đứng.

Xem thêm: BÀN NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG [14 MẪU ĐẸP]

KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA BÀN LÀM VIỆC ĐỨNG.

Với bàn ghế văn phòng có kiểu dáng đứng, kích thước của bàn rất linh động theo chiều cao của người dùng. Đa số chân bàn có kích thước khoảng 1m đến 1.1m phù hợp với độ cao trung bình của người từ 1.55m đến 1.85m.

MỘT SỐ MẪU BÀN LÀM VIỆC ĐỨNG ĐƯỢC YÊU THÍCH HIỆN NAY

Thiết kế bàn làm việc đứng ngày nay được sự ưa chuộng của nhiều người. các doanh nghiệp từ đó có thêm một sự lựa chọn cho nhân viên của mình. Vừa giữ được nét thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng sử dụng.

Thiết kế đơn giản với chân chữ X hiện đại.
Thiết kế đơn giản với chân chữ X hiện đại.
Sử dụng đế đệm chân tạo thoải mái khi sử dụng bàn làm việc đứng.
Sử dụng đế đệm chân tạo thoải mái khi sử dụng bàn làm việc đứng.
 Chất liệu gỗ mộc mạc, tinh tế cho thiết kế thông minh.
 Chất liệu gỗ mộc mạc, tinh tế cho thiết kế thông minh.
Linh hoạt biến chiếc bàn thành nơi hội họp tiện dụng.
Linh hoạt biến chiếc bàn thành nơi hội họp tiện dụng.
Chân bàn thiết kế chắc chắn, cứng cáp.
Chân bàn thiết kế chắc chắn, cứng cáp.

Xem thêm: BÀN GIÁM ĐỐC CAO CẤP [14 MẪU ĐẸP 2020]

Tùy vào nhu cầu và tính chất công việc của mỗi người sẽ có sự lựa chọn bàn làm việc đứng phù hợp. Mong rằng bài viết trên đã cho bạn những thông tin cần biết về mẫu bàn thông minh, sáng tạo này. ONFICE chúc bạn có sự lựa chọn hoàn hảo.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.