loading

TẠP CHÍ ONFICE

BO TRI VAN PHONG LAM VIEC NHO 5

Văn phòng của bạn có diện tích nhỏ nhưng số lượng nhân viên đông? Bạn đang băn khoăn chưa biết cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ như thế nào để hợp lý và thoải mái cho nhân viên. Hãy cùng tham khảo những nguyên tắc dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 1
Bố trí văn phòng làm việc nhỏ trở nên tiện nghi, chuyên nghiệp.

Sử dụng bàn cụm

Có thể nói, so với việc từng nhân viên ngồi riêng lẻ, thì những chiếc bàn cụm đóng vai trò rất lớn trong việc tiết kiệm diện tích. Những thiết kế bàn cụm cho việc bố trí văn phòng làm việc nhỏ không chỉ tạo thêm không gian trống cho việc khác mà nó còn giúp vấn đề làm việc nhóm hiệu quả.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 2
Bàn cụm cũng là một trong những món đồ nội thất giúp cho cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ trở nên dễ dàng hơn, tạo sự thoải mái hơn cho nhân viên

Lựa chọn những thiết kế bàn tối giản nhưng vẫn tối ưu được công năng. Những họa tiết cầu kì sẽ khiến căn phòng cảm giác chật chội thêm.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 3
Có thể bố trí thêm vách ngăn để tạo sự riêng tư.

Bố trí văn phòng làm việc nhỏ với ghế xoay

Một chiếc ghế xoay chất liệu lưới sẽ tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc. Vì văn phòng nhỏ đôi khi sẽ gặp tình trạng tù túng, vì thế những vật dụng hỗ trợ công việc tốt nhất nên tạo sự thư giãn tối ưu để nhân viên có tinh thần làm việc.

Bên cạnh đó, một chiếc ghế xoay giúp dễ dàng di chuyển đến nơi cần thiết hơn một chiếc kế chân gỗ. Ngoài ra thiết kế ghế xoay thông thường phần chân được bố trí thanh mảnh tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 4
Ghế xoay mang đến sự tiện nghi trong việc bố trí văn phòng làm việc nhỏ.
BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 5
Ghế xoay có phần tựa lưng giúp nhân viên ngồi lâu mà không gây mỏi lưng.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Với những căn phòng nhỏ, chỉ nên sử dụng những mẫu nội thất cần thiết, không nên bố trí nhiều vật dụng trang trí sẽ chiếm không gian làm việc. Các món đồ nội thất cũng cần xem xét về kích thước, không nên quá to sẽ gây cản trở lối đi và cảm giác bị tù túng, chật hẹp.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 6
Bố trí văn phòng làm việc nhỏ sao cho mọi vật dụng hài hòa mang đến sự chuyên nghiệp cho công ty.

Sử dụng tủ treo tường

Trong việc bố trí văn phòng làm việc nhỏ nên tận dụng tối đa khoảng không trống trên tường. Thiết kế những chiếc tủ đựng tài liệu treo tường giúp không gian dưới đất thêm rộng rãi, chứa các vật dụng khác. Loại tủ này được lắp đặt dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và chi phí nhưng được tối ưu công dụng của nó.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 7
Có thể thiết kế tủ kính hoặc gỗ tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mỗi doanh nghiệp.

Sử dụng kệ sách một cách thông minh

Kệ sách thông thường được đặt sát tường, nhưng với trường hợp văn phòng lớn, nhiều diện tích sử dụng. So với các căn phòng có diện tích khiêm tốn nên sử dụng món nội thất này một cách thông minh.

Thay vì sử dụng vách ngăn để ngăn các bộ phận, hãy sáng tạo sự sử dụng kệ sách. Vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa mang đến sự tiện lợi cho nhân viên.

Xem thêm: NHỮNG MẪU BÀN LÀM VIỆC SANG TRỌNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 8
Sử dụng kệ sách làm nơi trang trí cũng là một trong những cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ mà bạn có thể sử dụng

Một góc trang trí các vật dụng thú vị sẽ mang đến cảm hứng cho nhân viên trong công việc. Tận dụng một góc của kệ sách bố trí thêm các chậu cây, những bức tranh,… sẽ giúp tinh thần của nhân viên được sảng khoái, thư giãn.

Bố trí phòng làm việc nhỏ với màu sắc tươi sáng

Một không gian nhỏ nên sử dụng những màu sắc tươi sáng, trẻ trung tạo sự rộng rãi thoáng đãng cho căn phòng. Các màu được sử dụng nhiều hiện nay như: trắng, xanh nhạt, hoặc các màu pastel mới mẻ. Không nên chọn những màu trầm tối, các màu này tạo sự u buồn, cảm giác chật chội cho không gian.

Bên cạnh đó, các món nội thất xung quanh phòng cần được lựa chọn màu theo hướng nhẹ nhàng, tươi trẻ để đồng bộ với không gian.

BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHỎ 9
Màu sắc của không gian ảnh hưởng đến sự thoải mái và tinh thần nhân viên.

Trên đây là những nguyên tắc trong việc bố trí phòng làm việc nhỏ. Mong rằng mới những thông tin bổ ích này, bạn có thể sắp xếp cho mình một căn phòng như ý. Chúc bạn thành công.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.