loading

TẠP CHÍ ONFICE

kich thuoc quay le tan

Quầy lễ tân chính là bộ mặt của một doanh nghiệp. Thông thường khách hàng sẽ tiếp xúc với vị trí này trước tiên rồi sau đó mới vào bên trong công ty. Vì thế kích thước quầy lễ tân cần đạt chuẩn để có thể nhìn hài hòa, đẹp mắt để thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa biết được cách chọn kích thước quầy sao cho hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Kích thước quầy lễ tân 1
Kích thước quầy lễ tân có sự ảnh hưởng đến tổng thể không gian phòng chờ.

Những lưu ý chung cho kích thước quầy lễ tân

Như được biết, quầy lễ tân chính là linh lồn của một doanh nghiệp, nó thể hiện được sự thịnh vượng, sự sang trọng của một công ty. Khi thiết kế một dáng quầy không chỉ quan tâm đến màu sắc, chất liệu hay kiểu dáng mà cần phải để tâm đến kích thước quầy.

Một kiểu quầy đẹp đó chính là kích thước phù hợp với vóc dáng người ngồi: Cần xem xét vóc dáng của nhân viên trực quầy sao cho khi nhân viên ngồi vẫn có thể quan sát phía trước, việc này giúp nhân viên có thể linh động và xử lý kịp những tình huống khách hàng bước vào sảnh chờ. Hạn chế việc thiết kế kích thước quầy lễ tân quá cao vượt mặt người trực quầy, che khuất tầm mắt thiếu tính chuyên nghiệp.

Kích thước quầy lễ tân 2
Có thể đo đạc kích thước quầy theo dáng người lớn trưởng thành để nhân viên nào cũng có thể ngồi thoải mái.

Kích thước quầy lễ tân với nội thất xung quanh: Trong phòng chờ không chỉ có riêng quầy lễ tân mà có thêm những vật dụng bày trí như ghế ngồi, bàn trà, chậu cây, kệ sách,… Cần xem xét các vật dụng xung quanh để đưa ra lựa chọn về kích thước sao cho hợp lý, không nên chọn quầy có kích thước quá lớn so với nội thất xung quanh có kích thước nhỏ và ngược lại, việc này sẽ làm gây mất tính cân bằng trong tổng thể.

Kích thước quầy lễ tân 3
Không gian sảnh chờ được thiết kế hài hòa, cân đối.

Kích thước quầy lễ tân cần cân đối so với diện tích sảnh chờ: Nếu kích thước sảnh chờ lớn doanh nghiệp nên lựa chọn những mẫu quầy kích thước to, rộng rãi. Không nên chọn quầy quá nhỏ so với không gian bởi việc này sẽ là quầy lễ tân lạc lõng, trơ trọi khiến đối tác cảm thấy thiếu sự chuyên nghiệp.

Kích thước quầy lễ tân 4
Kích thước quầy nên cân đối với khu vực sảnh chờ.

Kích thước quầy lễ tân phụ thuộc vào số lượng khách: Nếu doanh nghiệp của bạn mô hình tiếp xúc khách hàng thường xuyên nên chọn kích thước nhỉnh hơn so với những doanh nghiệp tiếp xúc với số lượng khách hàng ít. Việc cân đối lượng khách và kích thước sẽ giúp khách hàng của bạn có được sự tiện nghi khi giao dịch mà không cảm thấy chật chội, không thoải mái.

Kích thước quầy lễ tân 5
Số lượng khách hàng tỉ lệ thuận với kích thước của quầy.

XEM THÊM40+ QUẦY LỄ TÂN ĐẸP SANG TRỌNG

Lưu ý khi lựa chọn kiểu dáng quầy lễ tân theo kích thước

Kiểu quầy chữ I

Kích thước quầy chữ I thường dài khoảng 1.5 mét. Với kích thước nhỏ gọn này các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn vị trí đặt mà không gây cản trở các hoạt động bên cạnh. Thiết kế đơn giản tối ưu công năng sử dụng, đặc biệt không chiếm nhiều diện tích. Kích thước quầy lễ tân chữ I tạo sự rộng rãi, thoáng đãng cho không gian.

Kích thước quầy lễ tân 6
Quầy lễ tân chữ I thiết kế hiện đại.
Kích thước quầy lễ tân 7
Quầy chữ I mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Kiểu quầy chữ L

So với quầy chữ I nhỏ gọn thì ở đây, thiết kế chữ L mang đến sự bề thế cho không gian. Phù hợp với những không gian sảnh chờ rộng rãi. Quầy chữ L thường có nhiều tiện nghi phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, còn mang đến sự riêng tư so với các thiết kế kiểu quầy khác.

Thông thường chiều cao quầy lễ tân thường được sử dụng là 1.1 mét, chiều dài 2.2 mét. Tuy nhiên kích thước sẽ được thay đổi theo không gian sảnh.

Kích thước quầy lễ tân 8
Thiết kế quầy chữ L giúp người dùng có thể bố trí nhiều vật dụng phục vụ công việc.

XEM THÊM: 3 MẪU QUẦY TIẾP TÂN ĐẸP GÂY ẤN TƯỢNG VỚI KHÁCH HÀNG

Trên đây là những lưu ý của kích thước quầy lễ tân mà bạn cần biết. Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn chỉnh sửa quầy lễ tân của doanh nghiệp mình sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.