loading

TẠP CHÍ ONFICE

phong thuy ban lam viec 3 2

Phong thủy bàn làm việc ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến cũng như công việc có được thuận lợi hay không. Phong thủy nơi công sở thường được biểu hiện thông qua vị trí ngồi và vật dụng ở vị trí đó. Vậy làm thế nào để đáp ứng hợp phong thủy, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phong thủy bàn làm việc 1
Phong thủy bàn làm việc rất được nhiều người quan tâm.

Đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc có đặt đúng hướng, đúng vị trí thì nhân viên mới có thể làm việc nhanh nhẹn, hiệu quả. Bên cạnh đó vị trí ngồi ở văn phòng cũng rất quan trọng bởi mọi công việc được triển khai xung quanh bạn. Tùy vào chức vụ và loại công việc mà phong thủy bàn làm việc cũng sẽ khác nhau.

Phong thủy bàn làm việc 2
Vị trí bàn làm việc ảnh hưởng đến phong thủy

Đối với nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, các công việc liên quan đến doanh số của công ty thì nên đặt bàn ở phía trái của văn phòng, bởi vị trí này tượng trưng cho thanh long. Bên cạnh đó, việc kê bàn phía trái còn giúp đem lại may mắn cho những người ngồi ở đây, tốt nhất không nên có người qua lại phía sau lưng.

Bàn làm việc của nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế có thể tùy chỉnh. Muốn phát triển tài lộc nên ngồi ở vị trí góc chéo so với cửa chính, tài năng thì ngồi hướng Đông, và sự nghiệp nên ngồi hướng Bắc.

Ngoài ra, phong thủy bàn làm việc tốt nhất vẫn là:

 • Phía sau là bức tường vững chắc, đặt ghế sát tường sẽ tránh được những ánh mắt dòm ngó của đồng nghiệp và có thể nhìn bao quát.
 • Bên trái hoặc phải nên có cửa sổ, sân vườn tươi mát giúp cho tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả.
 • Ngồi đối diện lối ra vào để kiểm soát được tình hình xung quanh
Phong thủy bàn làm việc 3
Bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ.

XEM THÊM: THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC NHỜ KÍCH THƯỚC BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY

Bày trí vật dụng theo phong thủy bàn làm việc

Những đồ vật trên bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng làm việc của nhân viên. Bàn làm việc có gọn gàng, bày trí vật dụng hợp lý thì tinh thần mới thoải mái, làm việc sẽ hiệu quả.

Phong thủy bàn làm việc 4
Phong thủy bàn làm việc sẽ hiệu quả khi biết cách bày trí vật dụng trên bàn

Đối với mỗi kiểu bàn (hình vuông, chữ nhật, chữ L) khác nhau thì cách bố trí phong thủy bàn làm việc sẽ khác nhau.

 • Phía Đông: Trong văn hóa Trung hoa, cá tượng trưng có tiền bạc, nên đặt ở vị trí này một bể cá nhỏ để thu hút tiền tài.
 • Phía Đông Nam: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, cần quý nhân hỗ trợ thì việc đặt điện thoại ở vị trí này sẽ rất tốt.
 • Phía Tây: Đặt các vật dụng chất liệu kim loại như máy tính để bàn ở vị trí này vừa giúp phong thủy bàn làm việc tốt hơn vừa giúp ích được cho công việc.
 • Phía Tây Nam: Ảnh về gia đình hoặc lịch trang trí.
 • Phía Nam: Nhằm cung cấp thêm năng lượng nên đặt đèn bàn ở đây.
 • Phía Đông Bắc: Cái chặn giấy hoặc sổ ghi chép.
 • Phía Bắc: Cây cảnh, tách trà hoặc ly nước hay cà phê.
Phong thủy bàn làm việc 5
Bố trí cây xanh trên bàn làm việc còn giúp giảm áp lực
 • Phía Tây Bắc: Bút, tạp chí hay sách báo.

Bên cạnh đó, việc giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp sinh khí tốt hơn và mau thăng tiến trong công việc.

Những cách hóa giải khi phong thủy bàn làm việc không được tốt

Phong thủy bàn làm việc 6
Nên có những thay đổi trên bàn làm việc nếu phong thủy xấu.

Trong môi trường văn phong với nhiều nhân viên, sẽ không tránh được những trường hợp hướng ngồi hoặc vị trí ngồi bị xấu, khiến công việc trì trệ khó thăng tiến. Những trường hợp thường gặp như:

 • Ngồi quay lưng với cửa chính, phía sau nhiều người đi lại: Đặt một chiếc gương hoặc tấm vách ngăn kính trước bàn để quan sát mọi việc phía sau.
 • Phía sau lưng là cửa sổ lớn: Che lại bằng một tấm rèm.
 • Ngồi đối diện cửa phòng sếp: Ở vị trí này theo phong thủy bàn làm việc được xem là đối đầu sếp, rất khó thăng tiến nên để hóa giải cần đặt một chậu cây nhỏ và hạ ghế của mình thấp xuống.
 • Ngồi cạnh nhà vệ sinh: Nơi này được xem là nơi phát ra nguồn sinh khí không được tốt, không chỉ về phong thủy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, đặt một chậu cây có tán lá rộng sẽ hỗ trợ lọc sạch không khí xung quanh.
Phong thủy bàn làm việc 7
Chọn cây có lá nhẵn giúp hòa khí nhân viên nơi công sở

XEM THÊM: [20+ MODULE] BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG

Phong thủy không phải mê tín, nó được truyền lại từ bao đời nay. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về phong thủy bàn làm việc và áp dụng được nó. Chúc bạn có một bàn làm việc theo đúng như phong thủy bạn muốn.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.