loading

TẠP CHÍ ONFICE

vach ngan ban lam viec van phong 8 1

Mỗi công ty sẽ có thiết kế khung bàn làm việc khác nhau, nhưng phải đảm bảo cho nhân viên làm việc một cách thoải mái và riêng tư nhất có thể thì rất khó. Giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi cho từng nhân viên, chính là sử dụng vách ngăn bàn làm việc văn phòng. Vậy để hiểu hơn về công dụng, chất liệu, cách bố trí thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 1
Thiết kế vách ngăn là giải pháp hoàn hảo cho văn phòng

Công dụng của vách ngăn bàn làm việc văn phòng là gì?

Ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, một công ty với quy mô vài người thì không nói gì nhưng số lượng quá đông thì chi phí cho việc thi công một chỗ làm việc riêng cho từng nhân viên là rất khó khăn.

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 2
Vách ngăn bàn làm việc văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

Tối đa hóa diện tích cho không gian vì chỉ cần một vách ngăn bạn có thể tạo ra 2 không gian làm việc cho nhân viên. Nếu với số lượng lớn vách ngăn thì có thể tiết kiệm nhiều diện tích một cách đáng kể đấy nhé!

Tăng tính đoàn kết trong nội bộ công ty khi không có sự phân chia hay tách biệt quá lớn về khoảng cách chỗ ngồi. Mọi người có thể hỏi thăm hay giao tiếp với nhau một cách dễ dàng mà không cần phải di chuyển.

Vách ngăn bàn làm việ văn phòng 3
Tăng tính đoàn kết nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho nhân viên

Đảm bảo sự riêng tư và thoải mái nhất khi làm việc: sẽ thế nào khi bạn làm việc có quá nhiều người xung quanh điều đó sẽ gây sự mất tập trung, hiệu quả làm việc kém.

Các chất liệu được sử dụng phổ biến để dùng làm vách ngăn bàn làm việc văn phòng

Mộc mạc đơn giản với chất liệu gỗ

Hai loại gỗ được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng đó chính là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 4
Chất liệu gỗ trong thiết kế vách ngăn bàn làm việc văn phòng mang đến sự sang trọng và tinh tế cho không gian

Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp sang trọng, gần gũi cùng với mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu kích khả năng tập trung cho nhân viên. Hãy yên tâm về độ bền và vẻ thẩm mỹ mà chúng mang lại, có một đặc điểm nổi bật của gỗ tự nhiên đó là càng dùng càng đẹp.

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 5
Vách ngăn bàn làm việc văn phòng mang màu gỗ mộc mạc yên bình

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của chúng đó chính là giá thành có phần hơi cao. Nếu doanh nghiệp bạn có đủ khả năng để chi trả thì gỗ tự nhiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại.

Gỗ công nghiệp là giải pháp hoàn hảo cho những văn phòng yêu thích chất liệu gỗ mà vẫn đảm bảo hạn chế chi phí ở mức thấp nhất. Với ưu điểm không kém phần gỗ tự nhiên là bền, đẹp, sang trọng, tinh tế thì không có lý do gì mà không ưu tiên chọn chất liệu này.

Vách ngăn làm việc văn phòng 6
Vách ngăn bàn làm việc văn phòng gỗ công nghiệp sang trọng tinh tế

Hiện nay có đa dạng loại gỗ công nghiệp như MDF, MFC, HDF, mỗi loại gỗ sẽ được phủ bề mặt khác nhau có thể là Melamine, Laminate, Venneer. Chính vì sự đa dạng về chuẩn loại cũng như thẩm mỹ và độ bền không thua gì gỗ tự nhiên đôi khi có phần ưu thế hơn thì gỗ công nghiệp xứng đáng để doanh nghiệp bạn lựa chọn.

XEM THÊM: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA BÀN LÀM VIỆC GỖ ĐƠN GIẢN

Tiết kiệm chi phí với vách ngăn nỉ.

Đầu tiên bạn phải hiểu vách ngăn nỉ là gì? Có thể hiểu đơn giản là bề mặt bên ngoài được bọc một lớp vải nỉ bên trong là khung đỡ có thể làm bằng nhựa hoặc sắt.

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 7
Vách ngăn bàn làm việc văn phòng bằng vải nỉ giúp tiết kiệm chi phí

Sự đa dạng về màu sắc giúp cho doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình lựa chọn để phù hợp với văn hóa và phong cách mà văn phòng hướng đến. Một số màu mà hay được áp dụng trong các công ty là xanh da trời, vàng, xanh lá, trắng…

Một điểm công lớn là giúp cho công ty tiết kiệm khá lớn chi phí so với việc sử dụng chất liệu gỗ.

Tinh tế với chất liệu kính

Chất liệu kính luôn đem tới sự tinh tế nhất cho không gian, với tính năng lấy ánh sáng cùng với độ bền tương đối cao, giá thành rẻ là những ưu điểm để chúng được ứng dụng cao trong văn phòng.

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 8
Vách ngăn bàn làm việc văn phòng với chất liệu kính xóa bỏ khoảng cách không gian

Thêm vào đó vách kính còn tạo cho không gian thoáng đãng, giúp mọi người có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng.

Mẫu vách ngăn bàn làm việc văn phòng nào thì phù hợp cho công ty của bạn.

Trước hết bạn phải xác định kích thước văn phòng của bạn là bao nhiêu, sau đó xác định số lượng nhân viên và kết cấu bàn để từ đó chia không gian vách ngăn cho phù hợp.

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 9
Xác định kính thước văn phòng, số lượng nhân viên và kết cấu bàn để lựa chọn vách ngăn phù hợp

Có đa dạng kiểu bố trí vách ngăn bàn làm việc văn phòng có thể theo chiều thẳng đứng, ngang, xen kẽ hoặc dạng module theo kiểu bàn chia làm 2, 3, 4, hoặc 6 ngăn. Nếu văn phòng của bạn dài thì nên bố trí theo chiều dài là thích hợp nhất tránh việc bố trí theo chiều ngang và ngược lại.

Vách ngăn bàn làm việc văn phòng 10
Thiết kế vách ngăn bàn làm việc văn phòng module dạng 3 ngăn tiết kiệm đáng kể diện tích

XEM THÊM: [20+ MODULE] BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG

Qua những giới thiệu cơ bản về vách ngăn bàn làm việc văn phòng trên có thể giúp bạn phần nào trong việc thiết kế nội thất văn phòng. Hi vọng bạn sẽ thiết kế những vách ngăn để tối ưu hóa về mặt thẩm mỹ, chi phí cũng như công năng sử dụng cho công ty mình. Nếu có bất cứ sự băn khoăn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với ONFICE Concept để đội ngũ tư vấn viên có thể giải quyết vấn đề của bạn một cách tốt nhất nhé.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.