loading

TẠP CHÍ ONFICE

huong ban lam viec 4

Bạn chuẩn bị mở văn phòng, hay bạn đang muốn sắp xếp lại nội thất phòng làm việc để tạo một bầu khí mới cho công ty. Bài viết này sẽ mang đến những chia sẻ rất bổ ích về cách xác định hướng bàn làm việc sao cho phù hợp với phong thủy, mang đến một làn gió mới, cùng thu hút được nhiều vận may, tài lộc đến với bạn.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC
cách xác định hướng bàn làm việc phù hợp với phong thủy giúp thuận lợi trong công việc.

Bắt nguồn từ Trung Cổ, học thuyết Ngũ hành giờ đây đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Phương Đông. Không chỉ nằm trong một phạm vi nhỏ hẹp như trước, các vấn đề về phong thủy ngày càng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những người trong lĩnh vực kinh doanh.

Một doanh nghiệp muốn đạt được thành công cần phải có rất nhiều yếu tố như con người, tài sản,…Phong thủy cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng giúp cho bạn đạt được thành công. Làm thế nào để có cách xác định hướng bàn làm việc bàn làm việc phù hợp với phong thủy để thu hút được tài lộc, vận may, đây chắc chắn là điều còn rất nhiều người chưa nắm rõ.

Xem thêm: BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG

Bonus: SẮP XẾP PHONG THỦY VÀ HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 1
Cách xác định hướng bàn làm việc theo phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong nét văn hóa của người phương Đông.

Theo quy luật Ngũ hành, thùy thuộc vào năm sinh của bạn sẽ xác định được bạn thuộc mệnh nào trong 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mà có cách lựa chọn hướng ngồi phù hợp.

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, hướng bàn làm việc phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn đó là các hướng Tây, Tây Bắc đặt bàn làm việc ở hướng này sẽ giúp sự nghiệp luôn được “thuận buồm xuôi gió’’. Ngoài ra còn có hai hướng nữa mà mệnh kim nên lựa chọn đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam đây là 4 hướng mà người mệnh Mộc nên lựa chọn cho bàn làm việc của mình. Bố trí ở hướng này sẽ đem lại cho bạn nhiều tài lộc, sức khỏe dẻo dai và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Hướng bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Thủy là hướng Bắc, hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Người mang Hỏa nên lựa chọn những hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc mang lại nguồn năng lượng tích cực, thu hút được nhiều khí tốt cho họ.

Mệnh Thổ phù hợp với các hướng Đông Bắc và Tây Nam, đặt bàn làm việc ở hướng này sẽ giúp cho Thổ có nhiều cơ hội để phát triển công danh sự nghiệp, tài lộc dồi dào.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 2
Nắm được cách xác định hướng bàn làm việc phù hợp với phong thủy mang lại thuận lợi trong công việc.

CÁC LƯU Ý TRONG CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC CẦN NẮM.

Khi lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc, bạn nên đặt bàn ở nơi có thể hướng ra cửa để tạo được sự thoải mái khi làm việc. Tuy nhiên, bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, điều này sẽ gây cho bạn sự xao nhãn mất tập trung khi đang làm việc. Ngoài ra theo quan niệm phong thủy trong cách xác định hướng bàn làm việc, đặt ở vị trí này sẽ gây hao hụt tài lộc nên cần phải tránh.

Sau lưng bàn làm việc nên là một bức tường hoặc là tủ tài liệu, nó sẽ mang đến cho bạn có cảm giác vững chắc, được che chở. Nhưng bạn lại không nên đặt bàn đối diện với bức tường, điều này sẽ làm cho bạn có cảm giác khá ngột ngoạt khi làm việc.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC  3
Đặt bàn làm việc sai hướng dễ làm hẹp đường tài lộc, bạn nên biết cách xác định hướng bàn làm việc sao cho đúng.

Bạn cũng không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng vì không chỉ không có tính thẩm mĩ mà nó còn mang lại sự cô độc, chơi vơi khi ngội ở vị trí đó. Đây cũng là một lưu ý trong cách xác định hướng bàn làm việc mà bạn nên cân nhắc.

Đối diện cửa toilet hay cầu thang thì đây cũng là một trong những vị trí mà bạn nên tránh, nếu phải ngồi làm việc ở đây bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng khí không tốt, mang đến cảm giác bất an, mất thăng bằng.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 4
Cách xác định hướng bàn làm việc hài hòa giúp tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

HÌNH DÁNG, KÍCH THƯỚC BÀN LÀM VIỆC

Không chỉ cần biết cách xác định hướng đặt bàn làm việc, khi lựa chọn bàn bạn cũng phải đặc biệt chú ý đến kích thước tại vị trí đặt bàn làm việc sao cho nó phù hợp, cân đối với căn phòng. Không nên lựa chọn bàn có kích thước lớn cho diện tích hẹp, sẽ gây sự ngột ngạt và chật hẹp. Ngược lại sẽ làm cho căn phòng quá trống trãi khi phòng làm việc khá rộng nhưng bàn thì lại quá nhỏ so với nó.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 5
Biết cách xác định hướng bàn làm việc giúp không gian thoải mái mang lại hiệu quả rất cao cho công hiệu.

MÀU SẮC

Khi lựa chọn màu sắc, bạn nên dựa vào bản mệnh của mình để dễ dàng đưa ra những phương án lựa chọn. Màu sắc hợp với bản mệnh cùng với biết cách xác định hướng bàn làm việc sẽ giúp bạn bài trừ những khí xấu mang lại nhiều may mắn cho công việc của bạn.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 6
Những màu sắc phù hợp với tuổi và bản mệnh cộng với cách xác định hướng bàn làm việc đúng sẽ mang lại nhiều điều may mắn.

NHỮNG MÓN ĐỒ GIÚP BẠN ĐIỀU HÒA PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

CÂY XANH

Đặt một chậu cây xanh phù hợp sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn, giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục hoàn thành tốt các công việc.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 7
Đặt châu cây xanh trên bàn làm việc giúp giảm căng thẳng và bài trừ khí độc

QUẢ CẦU ĐÁ PHONG THỦY

Được xem là một trong những món đồ phong thủy thu hút được rất nhiều năng lượng tốt. Nếu bạn sở hữu quả cầu đá phong thủy, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều vận may, tài lộc và một sức khỏe dẻo dai.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 8
Những món tuy nhỏ nhưng giúp ích rất nhiều cho phòng làm việc của bạn.

TƯỢNG LINH VẬT ĐỂ BÀN

Không chỉ là một món đồ phong thủy mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc, tượng linh vật còn thể hiện được tính thẩm mỹ, sang trọng và quyền lực của người sở hữu.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC 9
Tượng cá chép được rất nhiều người yêu thích.

Trên đây là những chia sẻ của ONFICE về cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy để mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc, cơ hội thăng tiến trong công việc. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho phòng làm việc của bạn. Liên hệ ngay với ONFICE để được hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề liên quan đến nội thất văn phòng nhé!

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.