loading

TẠP CHÍ ONFICE

menh tho 5

Trong văn hóa của người phương Đông, phong thủy được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và cuộc sống của một người, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh vấn đề này được xem trọng hơn cả. Bài viết này sẽ gửi đến bạn những kiến thức về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ mong rằng những chia sẻ này giúp ích  được cho bạn. Cùng ONFICE tham khảo nhé!

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 1
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ rất được nhiều người quan tâm.

ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI MỆNH THỔ

NHỮNG AI MANG MỆNH THỔ

Trong quy luật ngũ hành gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, Thổ được hiểu là đất, đây là môi trường sống cho tất cả các sinh vật trên Trái Đất, là một phần bắt nguồn của sự sống.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 2
Để biết được phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, bạn cũng nên tham khảo vòng tuần hoàn của ngũ hành.

Theo quy luật ngũ hành thì những người mang mệnh Thổ được sinh vào các năm sau:

Mậu Dần (những năm 1938, 1998), Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).

Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).

Canh Tý (những người sinh năm 1960), Tân Sửu (những người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).

Mậu Thân (những người sinh năm 1968), Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).

Bính Thìn (những người sinh năm 1976), Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).

Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (những năm 1931, 1991) được gọi là lộ bàng thổ (đất ven đường).

Xem thêm: [20+ MODULE] BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG

Bonus: PHONG THỦY VÀ HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI BÍNH THÌN NÊN BIẾT

TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI MỆNH THỔ

Người mệnh Thổ là những người thường ít thay đổi, so với người mệnh hỏa, họ có phần không nhạy bén bằng, có phần hơi chậm chạp. Người mệnh thổ thường có xung hướng muốn một cuộc sống vững chãi, ổn định, ít thay đổi.

Những người mang mệnh thổ thường có tấm lòng lương thiện, biết bao dung và tha thứ những lỗi lầm của người khác. Họ dễ động lòng với những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn hơn mình, và sẵn sàng giúp đỡ họ ngay khi mình có thể.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 2
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ sẽ mang lại nhiều điều may mắn.

Bạn có thể chia sẻ những tâm sự, khó khăn của mình cho người bạn mệnh thổ. Vì họ là những người rất đáng tin, biết tôn trọng và giữ bí mật của người khác. Nếu là sếp họ sẽ rất giỏi trong việc điều hành và thấu hiểu nhân viên.

Tính cách của người mệnh thổ khá bình ổn, họ luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống. Người mệnh là thường những người khá trầm tính và ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài chính vì vậy để hiểu được họ, bạn cần phải có nhiều thời gian mới khám phá ra những điều độc đáo nơi họ.

Với cách sống luôn biết kỷ luật, tự giác và luôn tôn trọng những người xung quanh nên họ được mọi người xung quanh yêu mến.

Luôn tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo trong mọi việc cộng thêm sự cần cù và luôn nổ lực hết mình trong công việc nên thành công sẽ không là điều quá xa vời với họ. Họ có khả năng biết cách tổ chức và sắp xếp giỏi, phán đoán được trước các sự việc và chủ động đưa mọi thứ đi vào quỹ đạo.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 3
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ cũng phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

NÊN BỐ TRÍ PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH THỔ SAO CHO ĐÚNG

HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC CHO MỆNH THỔ

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, với hướng bản mệnh là Đông bắc và Tây nam, người mệnh thổ nên bố trí bàn làm việc ở hướng này để thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, bình an và thăng tiến trong công việc. Ngoài ra theo quy luật Ngũ hành, hỏa sinh thổ mà hướng Nam thuộc hỏa nên đặt bàn làm việc ở đây cũng sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn cho chủ nhân.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 4
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ không chỉ đem lại nhiều may mắn mà còn gia tăng tính thầm mỹ trong căn phòng.

MÀU SẮC PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ

Những màu sắc như vàng nhạt và vàng nâu là hai màu tương sinh với mệnh thổ, lựa chọn hai màu này cho bàn làm việc sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Hỏa sinh thổ nên các màu như đỏ hồng, cam, tím cũng là những màu nên lựa chọn.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 5
Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thì màu vàng nâu sẽ đem lại may mắn cho người mệnh thổ.

Ngoài những màu sắc trên, khi lựa chọn cho bàn làm việc của mệnh thổ bạn nên tránh các màu xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây vì những màu này thuộc mộc mà mộc khắc thổ, nên điều này sẽ không tốt đối với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ.

CHẤT LIỆU NÊN DÙNG

Thổ tượng trưng cho đất nên bàn làm việc dành cho người thuộc mệnh mộc nên lựa chọn chất liệu là đá hoặc sứ. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn chất liệu kim loại cho bàn làm việc của mình vì thổ sinh kim nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp với phong thủy người mệnh mộc.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 6
Kim loại, đá, sứ là những chất liệu phù hợp với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Một việc nữa khi lựa chọn chất liệu cho bàn làm việc mà bạn cần lưu ý đó là mộc khắc thổ nên bạn hãy hạn chế việc sử dụng gỗ để tránh gây bất hòa trong phong thủy.

NHỮNG MÓN ĐỒ NÊN SỬ DỤNG TRONG PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Cây phong thủy

Tuy mộc khắc thổ nhưng nếu bạn lựa chọn được một cây để bàn làm việc phù hợp, nó sẽ mang lại bầu không khí thoải mái, tươi mát trong căn phòng. Ngoài ra nó còn có thể giúp bài trừ được những điều không tốt cho người mạng mộc, thu hút được nhiều vận may, tài lộc cho chủ sở hữu. Một số cây nên sử dụng như: cây lưỡi hổ, sen đá nâu, xương rồng, lan hồ điệp vàng,…

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 7
Để cây xanh trên bàn làm việc góp phần cho không gian thông thoáng hơn.

Đá phong thủy

Trong những năm gần đây, đá phong thủy đã bắt đàu hồi sinh, ngày càng có nhiều người không thể cưỡng lại được vẻ đẹp thu hút của nó. Không chỉ là một món đồ rất tốt để hòa hợp phong thủy bàn làm việc dành cho người mệnh thổ, đá phong thủy còn mang tính thẩm mỹ cao cho bàn làm việc.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ 8
Đá phong thủy hút nhiều năng lượng tốt cho căn phòng

Linh vật cầm tinh

Không còn quá xa lạ với nhiều người, các tượng linh vật cầm tinh ngày càng được nhiều người lựa chọn là vật phong thủy, đặc biệt nó giành được sự quan tâm rất lớn từ những người hoạt động trogn lĩnh vực kinh doanh.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ
Lựa chọn linh vật để bàn phù hợp giúp điều hòa phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ.

Trở thành một yếu tố không thể thiếu trong nét văn hóa của người Á Đông, phong thủy ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có được cách bố trí phù hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luôn thuận lợi trong công việc. ONFICE chúc bạn thành công.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.