loading

TẠP CHÍ ONFICE

trang tri phong lam viec nho 3

Ngày nay để có được một căn phòng làm việc riêng ắt hẳn là một sự cố gắng không nhỏ. Nhưng diện tích đất ở Việt Nam ngày càng nhỏ hẹp, không phải gia đình hay doanh nghiệp nào cũng đủ diện tích để bố trí được một căn phòng rộng lớn. Vì vậy, việc trang trí phòng làm việc nhỏ sao cho chúng trở nên tiện nghi và rộng rãi là điều mà nhiều người quan tâm.

Trang trí phòng làm việc nhỏ 1
Trang trí phòng làm việc nhỏ giúp công việc trở nên thuận tiện hơn.

Trang trí phòng với ánh sáng

Có thể nói ánh sáng chính là nguyên nhân khiến căn phòng trở nên nhỏ, tù túng. Mặc dù phòng không quá hẹp nhưng nếu thiếu ánh sáng tự nhiên hay ánh đèn đều sẽ tạo sự chật chội cho người sử dụng.

Nên bố trí một cửa sổ nhằm lấy ánh sáng tự nhiên, màu của mặt trời tạo sự thoải mái cho con người, bên cạnh đó còn giúp không gian trở nên thoáng đãng. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên còn cung cấp vitamin D tốt cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên với thời tiết mùa hè oi ả, nên thiết kế kèm tấm chắn mỏng, vẫn hứng được ánh nắng, vẫn không khiến căn phòng trở nên nóng nực.

Trang trí phòng làm việc nhỏ 2
Trang trí phòng làm việc nhỏ với ánh sáng chiếu vào tạo sự tỉnh táo giúp tập trung vào công việc.
Trang trí phòng làm việc nhỏ 3
Bố trí thêm đèn vào buổi tối tạo điểm nhấn vừa giúp căn phòng sáng sủa.

Màu sắc của phòng làm việc

Màu sắc đóng vai trọ là yếu tố then chốt trong việc trang trí phòng làm việc nhỏ. Theo các nghiên cứu chỉ ra được rằng, sử dụng những màu trung tính, tươi sáng không chỉ giúp tinh thần sảng khoái giảm áp lực mà nó còn giúp căn phòng trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

Hạn chế chọn những màu sắc trầm, những màu này mang đến sự u buồn, tùng túng cho không gian. Đồng thời màu sắc trầm tối tạo sự buồn ngủ, tinh thần không tập trung vào công việc, dẫn đến năng suất kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, những món đồ nội thất xung quanh phòng như bàn làm việc, kệ sách, ghế,… cũng cần được chọn lựa màu tươi mới, trẻ trung phù hợp với màu sắc chủ đạo của phòng.

Trang trí phòng làm việc nhỏ 4
Sự hài hòa trong việc lựa chọn màu sắc cho việc trang trí phòng làm việc nhỏ.

XEM THÊM: NHỮNG CÁCH TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC DỄ THƯƠNG PHỔ BIẾN

Lựa chọn nội thất tối giản, tiện lợi

Với những không gian nhỏ, nên lựa chọn những món nội thất sao cho đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn tối ưu được công năng sử dụng. Bên cạnh đó, những món nội thất cần được thiết kế dễ dàng di chuyển giúp các sinh hoạt trong phòng làm việc không bị gián đoạn.

Sử dụng những món đồ nội thất có thể gập vào khi không sử dụng, những thiết kế thông minh này sẽ giúp không gian làm việc được rộng và gọn gàng, ngăn nắp

Trang trí phòng làm việc nhỏ 5
Món đồ nội thất lựa chọn cho trang trí phòng làm việc nhỏ cần khoa học để tối ưu công dụng.

Những món đồ ít sử dụng cần được cất vào ngăn kéo hay hộc tủ. Việc làm này giúp có không gian cho những món đồ mới, mà diện tích cũng không bị chiếm quá nhiều.

Trang trí phòng làm việc nhỏ 6
Tủ di động tạo sự tiện lợi cho không gian phòng làm việc nhỏ.

Lựa chọn nội thất sao cho chúng có sự liên kết với nhau, việc làm này tạo sự đồng bộ cho không gian. Căn phòng cũng ngăn nắp, chuyên nghiệp hơn.

Trang trí phòng làm việc nhỏ với không gian treo tường

Thông thường diện tích phòng làm việc nhỏ nếu muốn trang trí thêm các vật dụng để tạo điểm nhất sẽ rất khó, thậm chí là không thể vì đa phần không gian đều được dành cho công việc.

Trang trí phòng làm việc nhỏ 7
Việc linh hoạt sử dụng phần không gian treo tường sẽ tạo sự mới lạ cho căn phòng.

Một chiếc kệ sách hay bàn làm việc treo tường, vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng, vừa giúp phòng rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, có thể thiết kế những chậu cây treo tường, tạo một mảng xanh độc đáo, giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc vất vả.

Trang trí phòng làm việc nhỏ 8
Trang trí phòng làm việc nhỏ với bàn treo tường mới lạ.

70+ BÀN LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆN ĐẠI

Trên đây là những cách trang trí phòng làm việc nhỏ. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, bạn đã có cho mình những ý tưởng trong việc trang trí phòng của bản thân và nhân viên. Chúc bạn có một căn phòng ưng ý.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.