loading

TẠP CHÍ ONFICE

hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ

Bạn là người tuổi canh ngọ và đang rất muốn tìm hiểu về phong thủy và hướng bàn làm việc theo tuổi canh ngọ? Hãy cùng ONFICE tham khảo bài bài viết này để có được nhưng hiểu biết cơ bản về bố trí phòng làm việc sao cho thật hợp lý nhé!

Xem thêm: Các thiết kế dành cho bàn làm việc giám đốc được yêu thích nhất

hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ 1
Việc bố trí hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ giúp mang đến sự may mắn cho người sở hữu.

SƠ LƯỢC VỀ TUỔI CANH NGỌ

Năm sinh: 1990

Mệnh: Thổ

Hành: Lộ bàng thổ tức đất giữa đường

Canh ngọ là một trong số ít những người luôn có rất nhiều cơ hội thăng tiến cả về cuộc sống lẫn công việc. Họ không bao giờ đi theo số đông và tuân theo những luật lệ cổ xưa, họ luôn tìm cho mình những hướng đi riêng mà họ cho là đúng. Canh ngọ là người rất thích sự phiêu lưu họ không muốn ở mãi một nơi nhàm chán, luôn thích thú trên hành trình đi tìm những vùng đất mới.

Bản tính người tuổi canh ngọ thông minh, trí tuệ cao hơn nhiều người. Tuy nhiên rất dễ chán nản, bỏ cuộc nếu công việc không như ý nguyện. Từ nhỏ có tính tự lập sớm, có thể sống xa gia đình để làm việc. Nên tính tình trưởng thành hơn so với những tuổi khác, suy nghĩ thường chín chắn. 

hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ 2
Tuổi canh ngọ nếu sinh giờ tốt có thể làm quan, chức to.

LỰA CHỌN HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI CANH NGỌ

HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI CANH NGỌ DÀNH CHO NỮ

Do người nữ thuộc tây Tứ Mệnh nên bàn có thể đặt quay về một trong 4 hướng sau: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng Tây nam  (sinh khí): hướng này được xem là hướng thu hút tài lộc, giúp công việc tiến triển thuận lợi, ngày một thăng tiến trong công việc.

Hướng Tây (Diên niên): người tuổi canh ngọ ít khi có thời gian cho các mối quan hệ xung quanh, với hướng bàn làm việc này sẽ giúp bạn phần nào củng cố, gắn kết tình cảm gia đình và những người thân yêu, tạo động lực để bạn phấn đấu nhiều hơn trong công việc.

hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ 3
Hướng bàn làm việc tuổi cạnh ngọ nên có bức tường hay tủ tài liệu phía sau tạo nên bức tường thành vững chắc.

Hướng Tây bắc (Thiên Y): với bàn làm việc hướng này sẽ tạo một không gian thoáng đoãng, thoải mái giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng mới cho công việc, đồng thời ở hướng bàn này còn giúp cải thiện được sức khỏe.

Hướng Đông bắc (Phục Vị): khi bố trí hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ ở đây sẽ có nhiều sự may mắn đến với bạn, đặc biệt cơ hội để bạn phát triển bản thân là rất lớn.

hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ 4
Việc bố trí hướng ngồi phải phù hợp với diện tích căn phòng và thoải mái.

Xem thêm: 【PHONG THỦY】HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI ĐINH MÃO 1987

HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI CANH NGỌ DÀNH CHO NAM

Cũng giống như nữ, nam tuổi canh ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, muốn có nhiều tài lộc, đường công danh sự nghiệp thuận lợi có thể lựa chọn các hướng ngồi sau: Hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

Hướng Đông nam  (sinh khí): hướng này được xem là hướng thu hút tài lộc, giúp công việc tiến triển thuận lợi, ngày một thăng tiến trong công việc.

Hướng Nam (Diên niên): đối với nam giới đặc biệt là người tuổi Canh ngọ luôn thích những chuyến đi phiêu lưu khám phá những vùng đất mới và ít có thời gian dành cho gia đình, hướng bàn làm việc này giúp cho tình cảm gia đình được gắn bó hơn, tạo động lực giúp bạn có mục tiêu phấn đấu trong công việc.

hướng bàn làm việc tuổi Canh ngọ 5
Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh ngọ phù hợp mang đến nhiều tài lộc.

Hướng Đông (Thiên Y): đây là hướng có lợi cho sức khỏe của bạn, giúp cơ thể khỏe mạnh, tạo thêm năng lượng để bạn có một tinh thần thoải mái làm cho công việc được thực hiện hiệu quả hơn.

Hướng Bắc ( Phục vị): Đây là hướng tốt, mang lại cho bạn nhiều may mắn, giúp bạn có động lực phấn đấu nhiều hơn trong công việc.

Hướng ngồi có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài của mỗi người.
Hướng ngồi có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài của mỗi người.

HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI CANH NGỌ CẦN TRÁNH

Lựa chọn được một hướng ngồi tốt sẽ giúp bạn có nhiều sự may mắn, hưởng được luồng không khí tốt. Bên cạnh đó, vẫn có một số hướng ngồi cần được hạn chế:

Hướng Tây (Họa hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm.

Hướng Tây Bắc (Lục sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, ngoài ra thường xuyên xảy ra tranh chấp kiện tụng.

Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Không nên xem thường phong thủy cho dù là nội thất văn phòng hay nhà ở.
Không nên xem thường phong thủy cho dù là nội thất văn phòng hay nhà ở.

NHỮNG LƯU Ý TRONG PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC TUỔI CANH NGỌ

LỰA CHỌN BÀN GHẾ PHÙ HỢP

Chiếc bàn làm việc chính là trợ thủ của mỗi người vì vậy cần được lựa chọn một cách kỹ càng từ màu sắc đến chất liệu và kiểu dáng.

Người tuổi canh ngọ thích hợp cho những kiểu dáng bàn chữ nhật, có đường nét góc cạnh, sắc nét là phù hợp nhất. Thiết kế này vừa nhỏ gọn, đơn giản vừa phù hợp phong thủy mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Bên cạnh đó, những đường nét góc cạnh tạo sự nhạy bén, tinh tế trong thiết kế.

Phong thủy bàn làm việc tuổi canh ngọ với dáng bàn chữ nhật tối giản.
Phong thủy bàn làm việc tuổi canh ngọ với dáng bàn chữ nhật tối giản.

Về màu sắc, tuổi canh ngọ do thuộc mệnh thổ nên màu vàng đậm và nâu đất thích hợp nhất. Ngoài ra, Hỏa tương sinh với Thổ nên cũng có thể chọn các màu đỏ, cam, hồng, tím. Nếu biết cách kết hợp các màu trên, vừa tạo ra điểm nhấn ấn tượng vừa có một chiếc bàn phù hợp phong thủy.

Bàn làm việc màu nâu đất mang đến sự sang trọng cho không gian.
Bàn làm việc màu nâu đất mang đến sự sang trọng cho không gian.

Thuộc hành thổ nên chất liệu nên là những sản phẩm có xuất xứ tự nhiên sẽ tốt nhất. Nổi bật là gỗ tự nhiên hoặc những chiếc bàn làm bằng đá cũng sẽ rất mới lạ

Thổ sinh Kim nên bàn kim loại cũng được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và giá thành rẻ.
Thổ sinh Kim nên bàn kim loại cũng được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và giá thành rẻ.

NHỮNG MÓN ĐỒ NÊN LỰA CHỌN TRONG PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC TUỔI CANH NGỌ

Trang trí bàn làm việc bằng các loại hoa, cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc mang lại sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu xua đi những căng thẳng áp lực trong công việc. Đồng thời lựa chọn cây cảnh phù hợp còn mang lại nhiều điều may mắn. Một số loại hoa cây cảnh phù hợp với tuổi canh ngọ như: Cây hoa anh thảo, hoa hồng, hoa vạn lộc, hoa lam tím,…

Cây hoa anh thảo rất phù hợp với người tuổi canh ngọ.
Cây hoa anh thảo rất phù hợp với người tuổi canh ngọ.
Đặt tượng cầm tinh trên bàn làm việc mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
Đặt tượng cầm tinh trên bàn làm việc mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm: 【PHONG THỦY】HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI BÍNH THÌN 1976

Trên đây là những điều bạn có thể chưa biết về phong thủy và hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ. Mong rằng qua bài viết của ONFICE đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để giúp bạn sắp xếp, bố trí văn phòng thật phù hợp. ONFICE chúc bạn thành công.

Leave a comment

0915851133

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.